Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy

Hiện nay rất nhiều người sử dụng mắc phải các lỗi về ổ khóa, kẹt ổ, lỏng ổ… Vậy làm cách nào để hạn chế tối đa về những sự cố về ổ khóa xe máy. Sau đây là một vài các lưu ý bạn cần chú ý để tránh làm hỏng ổ khóa xe máy.

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy

Lưu ý số 1: Không nên treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy
Rất nhiều người sử dụng nhiều chìa khóa khác nhau như khóa nhà, khóa cơ quan, khóa tủ bàn, móc treo chìa khóa… gắn tất cả chúng cùng với chìa khóa xe. Sau đó để cắm chìa khóa xe máy để đi. Như vậy bạn sẽ làm cho ổ khóa sẽ bị hư đi rất nhanh, khi mà xe chuyển động nhanh thì không tránh khỏi các ổ gà, ổ voi chìa khóa xe bị treo lơ lửng, dao động mạnh. Việc ăn mòn “Răng bi ổ khóa” của ổ khóa xe máy sẽ nhanh hơn, cấu trúc ổ khóa bên trong cũng bị chuyển động biến dạng dần dần sẽ dẫn tới hư hỏng ổ khóa xe máy.

Lưu ý số 2: Khi rửa xe, để xe máy ngoài trời nên đậy nắp từ
Đối với các dòng xe ga thì các bạn đậy nắp từ, còn đối với các dòng xe số đời cũ không có nắp từ thì khi rửa xe xong các bạn nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy của bạn nhé. Tại vì khi nước mưa, nước rửa xe đều tính axit rất dễ làm ổ khóa của bạn bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ.

Lưu ý số 3: Luôn khóa cổ, khóa nắm từ chống trộm
Việc khóa cổ xong đóng nắm từ là điều cần thiết nhất. Bởi bên trong của ổ khóa có 3 viên từ được sắp đặt random ở các vị trí khác nhau, đầu từ khác nhau nên các bạn hãy luôn đóng nắm từ khi tắt máy gửi xe, để xe ở nơi nào đó. Giả sử trộm có mở được nắp từ, nhưng khi bạn đã khóa cổ, thì giả dụ trộm có mở thì cũng không thành công.

Lưu ý số 4: Không để lưỡi chìa khóa xe chập điện, làm biến dạng lưỡi chìa khóa
Không nên sử dụng chìa khóa để làm dụng cụ cậy, bẫy, cắm….. sẽ làm biến dạng lưới chìa, Bạn sẽ không mở được ổ khóa hoặc làm kẹt ổ khóa đó.

Đó là một vài các chú ý bạn cần lưu tâm để tránh làm hỏng ổ khóa xe máy, kẹt khóa xe trong quá trình sử dụng.
Nếu bạn bị kẹt khóa, hỏng khóa…hãy liên hệ ngay tới trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ: 0905.119.120.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon